Đánh đầu vào bóng đá có dẫn đến tổn thương não không

Theo một loạt các cuộc khảo sát và nghiên cứu được thực hiện trong thời gian gần đây, một thực tế đã được chứng minh rằng việc đi bóng trong bóng đá có thể để lại tác động xấu đến cầu thủ và có liên quan mật thiết đến chấn thương não lâu dài. Những cú đánh trong quyền anh cũng có thể gây ra những sát thương tương tự. Không nghi ngờ gì nữa, có thể nói việc lên hạng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các cầu thủ, cả những ngôi sao đang lên cũng như những cựu binh.

Bằng chứng khoa học

Các nhà nghiên cứu đã thu thập bằng chứng thực tế cho công việc của họ. Và bây giờ các nghiên cứu sâu hơn cho thấy rõ ràng rằng việc đi bóng có thể tạo ra hoặc đẩy lùi bệnh não chấn thương mãn tính và các vấn đề thoái hóa thần kinh khác. Theo số lượng nghiên cứu sâu rộng về vấn đề này, tồn tại một mối liên hệ rất chặt chẽ giữa số lượng tiêu đề của một người chơi và sự bất thường trong não của anh ta / cô ta.

Họ cũng đã rút ra sự so sánh giữa vận động viên bơi lội và cầu thủ bóng đá. Người ta thấy rằng bộ não của các vận động viên bơi lội hoàn toàn bình thường trong khi bộ não của các cầu thủ bóng đá phát triển bất thường trong các vùng sợi trong chất xám của họ. Những dải sợi này – hay còn được gọi là Axons – mang thông điệp từ tế bào thần kinh này sang tế bào thần kinh khác. Khi đầu bị lắc mạnh và quá mức – xảy ra trong khi đánh bóng – thì các chức năng bị gián đoạn nghiêm trọng sẽ được ghi nhận trong các đặc điểm sợi của chúng.

Những bất thường của não – Hiểu được những ảnh hưởng

Những cái lắc đầu thô bạo gây hậu quả nặng nề cho những người làm bóng đá. Nó dẫn đến sự phát triển của các triệu chứng nhận thức ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và hành vi của người  neymar png chơi. Những triệu chứng này bao gồm trầm cảm, lo lắng, mất ngủ cũng như đau đầu nhẹ và nặng. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa tìm ra liệu những bất thường trong hành vi tâm lý như vậy có rõ ràng hay không khi các cầu thủ ngừng thi đấu. Hy vọng rằng, nhiều nghiên cứu sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Có bất kỳ lý thuyết nào về lực lượng giới hạn đối với một tiêu đề để tránh đối thủ không?

Thực sự mà nói, nghiên cứu vẫn chưa đạt đến giai đoạn tiên tiến để dự đoán giới hạn dưới đó, tiêu đề sẽ không gây ra bất kỳ chấn thương não nào. Cần có thêm nhiều nghiên cứu để dự báo cả gia tốc quay và gia tốc tuyến tính gây ra chấn động. Lực tuyến tính và lực quay được đo lần lượt bằng trọng lực và radian / giây. Người ta vẫn chưa tìm ra cách những lực này tạo ra chấn động trong quá trình hướng tới.

Các nghiên cứu khác được yêu cầu

Thực sự khó có thể nhớ bất kỳ cầu thủ vĩ đại nào không ghi được tổng số bàn thắng của mình ở Premier League mà không có một cú đánh đầu nào. Không thể phủ nhận một thực tế rằng việc đánh đầu có thể gây ra chấn thương sớm hơn hoặc trong giai đoạn sau của sự nghiệp cầu thủ. Các vấn đề có thể xuất hiện ngay cả sau khi họ từ bỏ cuộc chơi. Tuy nhiên, các nhà khoa học cần nghiên cứu thêm để đưa ra những dữ kiện cho thấy rõ tác động của việc hướng tới chấn động. Cần phải nhớ rằng đối tượng của nghiên cứu là con người và vì vậy cần phải thu thập thêm các bằng chứng để nghiên cứu sâu hơn và toàn diện hơn.